“5 ทริคง่ายๆ” ในการออกแบบกล่องกระดาษ ใส่ขนม

“5 ทริคง่ายๆ” ในการออกแบบกล่องกระดาษ ใส่ขนม

“5 ทริคง่ายๆ” ในการออกแบบกล่องกระดาษ ใส่ขนม

กล่องกระดาษ ใส่ขนม เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับธุรกิจขนม เนื่องจากกล่องขนมเป้นส่วนแรกที่ผู้บริโภคจะมองเห็น และกล่องกระดาษ ใส่ขนมที่ถูกออกแบบมาอย่างดีจะทำให้ขนมของคุณดูน่ารับประทาน และดึงดูดใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ในบทความนี้ Printingdesignbox   จึงอยากมาพูดถึง 5 ทริคง่ายๆ เพื่อช่วยให้คุณออกแบบกล่องกระดาษที่สมบูรณ์แบบสำหรับกล่องขนมของคุณได้ง่ายๆ

ทริคในการออกแบบกล่องกระดาษ ใส่ขนม ให้ผู้บริโภคประทับใจ

การที่จะให้กล่องขนมช่วยสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้นั้น สิ่งสำคัญคือ ต้องใส่ใจในขั้นตอนของการออกแบบให้มาก เพื่อให้การออกแบบนั้นช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคได้นั่นเอง และทริคที่จะช่วยให้การออกแบบนั้นมีคุณภาพได้ ก็มีดังนี้

1. เลือกสีที่เหมาะสม

สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงในการออกแบบกล่องกระดาษสำหรับขนมคือสี สีของกล่องควรเสริมสีสันให้กับขนมที่อยู่ภายใน และควรเข้ากับความสวยงามโดยรวมของแบรนด์คุณด้วย คุณควรเลือกสีที่สดใส และดึงดูดความสนใจ แต่ไม่แรงเกินไป

คุณสามารถใช้เฉดสีเดียวกันเพื่อสร้างความน่าสนใจ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีอะไร ให้พิจารณาประเภทของขนมที่คุณขาย ตัวอย่างเช่น กล่องสีเหลืองสดใสเหมาะกับทาร์ตมะนาว ส่วนกล่องสีแดงเข้มเหมาะกับช็อกโกแลต เป็นต้น

2. เพิ่มเทคนิคพิเศษเข้าไปในการออกแบบ

เช่น เทคนิคการเจาะกล่องหน้าต่าง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการที่จะให้เห็นถึงขนมของคุณด้านในกล่อง และยังช่วยดึงดูดลูกค้าให้ซื้อ การใช้เทคนิคการเจาะกล่องหน้าต่างนี้เป็นกล่องเพื่อโชว์ขนมข้างใน หรือจะเป็นแผ่นพลาสติกใสติดตรงที่เจาะกล่องด้วยก็ได้

เพื่อให้ขนมด้านในมีความปลอดภัยมากขึ้น และควรเลือกขนาด รูปร่างของหน้าต่างให้ดี เพื่อให้แน่ใจว่าพอดีกับรูปร่างของขนมที่อยู่ด้านใน อีกทั้งยังสามารถใช้หน้าต่างเพื่อแสดงโลโก้ของแบรนด์ หรือข้อความถึงลูกค้าได้อีกด้วย

3. สร้างสรรค์ด้วยรูปร่าง

รูปร่างของกล่องกระดาษ ใส่ขนมมีความสำคัญพอๆ กับสี คุณสามารถเลือกรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบดั้งเดิมหรือสร้างสรรค์ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเข้ากับธีมของขนมของคุณได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างกล่องรูปหัวใจสำหรับวันวาเลนไทน์ หรือกล่องรูปดาวสำหรับคริสต์มาส รูปร่างของกล่องควรใช้งานได้จริง และควรให้บรรจุขนมได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งหากคุณต้องการทำกล่องขนมให้เป็นรูปตามที่ต้องการ โรงพิมพ์ Printingdesignbox  ของเราก็สามารถทำให้กล่องของคุณเป็นไปในแบบที่คุณต้องการได้

4. ใช้องค์ประกอบตกแต่ง

การเพิ่มองค์ประกอบตกแต่งในกล่องกระดาษ ใส่ขนม เพื่อให้โดดเด่น คุณสามารถใช้สติ๊กเกอร์ ริบบิ้น หรือโบว์เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับกล่องของคุณ และยังสามารถใช้ฟอยล์เพื่อห่อขนมของคุณ เพื่อป้องกันอีกชั้นให้กับขนมก็ได้

5. มีการใส่ภาพประกอบ

การใส่ภาพประกอบ เช่นภาพที่เป็นรูปของขนม หรือรูปตัวการ์ตูนต่างๆลงไปด้วย จะช่วยเพิ่มความน่ารักสดใส ความน่าทานของขนมได้นั่นเอง

คำถามที่พบบ่อย

Q: กระดาษชนิดใด ที่เหมาะสำหรับการออกแบบกล่องกระดาษ ใส่ขนม?

A: กระดาษที่เหมาะกับการทำกล่องใส่ขนม จะมีอยู่ 4 ประเภท คือ กระดาษอาร์ตการ์ด, กระดาษคราฟท์, กระดาษแป้งหลังขาว และกระดาษแป้งหลังเทา ซึ่งกระดาษทั้ง 4 นี้ จะมีคุณภาพสูง มีความทนทาน สวยงาม และจะสามารถปกป้องขนมของคุณได้  

ซึ่งถ้าหากต้องการที่จะทำกล่องกระดาษ ใส่ขนม โรงพิมพ์ Printingdesignbox ของงเรายินดีให้บริการ และมีการออกแบบทั้ง 5ทริค ที่ได้กล่าวไปข้างตน เพื่อให้กล่องขนมนั้นสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้จากการออกแบบของเรา และหากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์ 063-593-9653, 064-932-9535 ได้เลยค่ะ