3. งานที่ไม่รับเคลม มีอะไรบ้าง?

งานโทนสีอันตราย กรณีงานเลย์ร่วม (สีอันตรายที่ทางโรงพิมพ์ไม่รับประกันทุกกรณี) เทคนิคการปั๊มขอบบังคับ ปั๊มฟอยล์เจาะหนังสือตัวเล็ก งานที่ลูกค้าคอนเฟิร์มผิดสเปค สีเพี้ยน แต่ยังอยู่ในเฉดสีเดียวกัน งานมีตัวล็อคสินค้า โดยลูกค้ากำหนดขนาดมาให้ แต่ไม่ส่งตัวอย่างสินค้ามาให้ลองใส่ งานเลย์ร่วมที่มีปัญหา งานฝุ่นสี เลอะหมึก ไม่รับเคลม 100% อื่นๆ ตามที่โรงงานกำหนด

ช่างพิมพ์ ออนไลน์

24 April 2023

2. งานที่รับเคลม มีอะไรบ้าง?

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการผลิตของโรงพิมพ์ ส่งไฟล์งานเข้าผลิตผิด หรือไม่ตรงตามแบบที่ส่งให้ลูกค้าคอนเฟิร์ม ตัวอย่างงานที่รับเคลม เกิดจากงานพิมพ์แล้ว โลโก้เบี้ยว หรือ โลโก้หาย หรือ ข้อความหายไปบางส่วน งานที่ใช้งานไม่ได้ กล่องใหญ่เกินไป หรือ ใส่สินค้าไม่ได้ อันเนื่องมาจากการทำไฟล์ของทางโรงพิมพ์

ช่างพิมพ์ ออนไลน์

24 April 2023

11. ข้อมูลที่ต้องแจ้งให้นักออกแบบ มีอะไรบ้าง?

ตัวอย่างสินค้า เช่น สบู่ กระปุกครีม ขวดเซรั่ม ฯลฯ หรือส่งขนาดที่วัดเองมาให้เรา ชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า หรือ โลโก้ (ถ้ามี) ข้อมูลที่จะใส่บนกล่อง เช่น สรรพคุณ วิธีใช้ ส่วนประกอบ ปริมาณ เลขที่จัดแจ้ง ฯลฯ รูปประกอบที่ใช้ในการออกแบบ (ถ้ามี) ตัวอย่างรูปแบบที่ชอบ โทนสี สไตล์ที่ชอบ

ช่างพิมพ์ ออนไลน์

24 April 2023

8. ทำไมฉันถึงต้องจ่ายค่าปรับขนาดงานออกแบบ?

เนื่องจากนักออกแบบจัดวางองค์ประกอบให้เข้ากับขนาดกล่องที่ลูกค้าต้องการ ดังนั้นหากต้องการเปลี่ยนขนาดกล่อง จะต้องทำการจัดวางองค์ประกอบภาพใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของลูกค้า

ช่างพิมพ์ ออนไลน์

24 April 2023
1 2 7