How to ออกแบบ กล่องกระดาษ Paper Box ดีไซน์สวยปัง ทันสมัย

How to ออกแบบ กล่องกระดาษ Paper Box ดีไซน์สวยปัง ทันสมัย

How to ออกแบบ กล่องกระดาษ Paper Box ดีไซน์สวยปัง ทันสมัย

ในปัจจุบันนี้ การผลิตแพคเกจจิ้งโดยใช้กล่องกระดาษหรือPaper Box นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีราคาประหยัดช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้ดีแถมยังสามารถใช้บรรจุสินค้าต่างๆ ได้อย่างแน่นหนาถาวรช่วยคงสภาพสินค้าได้อย่างสมบูรณ์

ซึ่งสิ่งที่จะทำให้กล่อง Paper Box หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ของเรามีความแตกต่างและโดดเด่นกว่าคู่แข่งในท้องตลาดนั่นก็คือการออกแบบกล่องที่มีความสวยสะดุดตาเห็นแล้วน่าค้นหาจนอยากซื้อสินค้ามาลองใช้กันเลยทีเดียว แต่หากใครที่ไม่รู้จะออกแบบกล่องอย่างไรให้สวยวันนี้ Printingdesignbox.com ก็มี How to ดีๆมาฝากกันไปดูกันเลยว่าหากต้องการออกแบบกล่องดีไซน์สวยปังทันสมัยต้องทำอย่างไร

How to ออกแบบกล่อง ให้สวยปังแบบมือโปร

จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในทุกวันนี้ เราจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่เน้นให้ความสนใจกับสิ่งของที่มีความสวยงาม หรือมีลักษณะที่โดดเด่นสะดุดตา ดูแปลกใหม่ ทันสมัย ทำให้นักออกแบบต้องหาดีไซน์ใหม่ๆ มาใช้ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบฉลากสินค้า และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่สินค้านั่นเองการจะออกแบบกล่อง Paper Box ให้สวยปังแบบมือโปรนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1.ใช้สีที่เข้ากับแบรนด์และสินค้า

อย่างที่เรารู้กันดีว่า “สี” นั้นช่วยส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของคนได้เป็นอย่างดี หากเลือกสีที่ใช่ก็ทำให้แบรนด์และกล่อง Paper Box มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยเราสามารถนำสีมาใช้เป็นพื้นหลังของกล่องบรรจุภัณฑ์หรือใช้เป็นโทนสีหลักก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น

  • สีแดง – ทำให้รู้สึกตื่นเต้น กระตุ้นความอยากซื้อหรืออยากทานมากขึ้น
  • สีส้ม – ทำให้รู้สึกกระตือรือร้น สนุกสนาน มีความคิดสร้างสรรค์
  • สีเหลือง – ทำให้รู้สึกมีความสุข สดชื่น มองโลกในแง่ดี
  • สีชมพูทำให้รู้สึกถึงความอ่อนหวาน ร่าเริง สดใส
  • สีเขียว – ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ มีสุขภาพดี
  • สีฟ้า – ทำให้รู้สึกถึงความมั่นคง มีความสงบ ดูน่าเชื่อถือ
  • สีม่วง – ทำให้รู้สึกหรูหรา ดูมีพลังและอำนาจ
  • สีขาว – ให้ความรู้สึกสะอาด มีพลังในแง่ดี
  • สีดำ – ให้ความรู้สึกลึกลับ มีพลัง มีความสง่างาม และทันสมัย

แต่อย่างไรก็ดี ควรเลือกใช้สีให้เหมาะกับสินค้าและภาพลักษณ์ของแบรนด์ ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้สินค้ามีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

2.ฟอนต์สวยๆ ปังๆ

นอกจากนี้การใช้ฟอนต์หรือแบบตัวอักษรก็สำคัญต่อการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ Paper Box เพราะทำให้คนรู้ว่าสินค้าของเราชื่ออะไรโดยควรเลือกใช้ฟอนต์ที่อ่านง่ายมีขนาดที่เหมาะสมหรือหากเลือกเป็นฟอนต์ลายมือก็ควรใช้ลายเส้นหนาๆและเลือกใช้สีที่ตัดกับพื้นหลังกล่องก็จะทำให้ชื่อแบรนด์โดดเด่นออกมา

3.ภาพกราฟิกสวยๆ

ภาพกราฟิกที่อยู่บนกล่องกระดาษ Paper Box ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้กล่องมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรระวังไม่ใส่ลวดลายเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้หาจุดเด่นไม่เจอ โดยอาจใส่เป็นลายกราฟิกเก๋ๆหรือวาดเป็นภาพประกอบที่ระบุถึงตัวสินค้าได้อย่างชัดเจน เช่น สบู่น้ำผึ้ง อาจออกแบบกล่องให้เป็นลวดลายรังผึ้งหรือมีรูปผึ้ง ขวดน้ำผึ้ง เป็นต้น

4.เพิ่มเทคนิคพิเศษ

แต่หากอยากออกแบบกล่องให้มีความโดดเด่นกว่าใครๆเป็นพิเศษ เราสามารถนำเทคนิคในการพิมพ์เข้ามาใช้ร่วมกันได้ เช่น ปั๊มจมปั๊มนูน ปั๊มฟอยล์ เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุดโดยสามารถเลือกจุดที่ต้องการใส่เทคนิคพิเศษ เพื่อเน้นความสวยงาม เช่น โลโก้ ชื่อสินค้าหรือรูปภาพประกอบที่อยู่บนกล่อง เป็นต้น

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับ How to ดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าช่วยเพิ่มไอเดียในการออกแบบกล่องกระดาษ Paper Box ได้มากขึ้นแน่นอน สามารถนำไปปรับใช้กับสินค้าใดๆ ก็ได้ ยังไงก็สวยปัง ทันสมัย ช่วยดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี

หากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ และแพคเกจจิ้ง สามารถติดต่อกับโรงพิมพ์ Printingdesignbox ได้เลยค่ะ เรารับผลิตและออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างมืออาชีพ โดยเลือกใช้วัสดุคุณภาพและเครื่องมือที่ทันสมัย สนใจโทร. 063-593-9653 / 064-932-9535 หรือ Line OA : @printingdesign