Package ดีดี มีความสำคัญอย่างไรกับแบรนด์สินค้า

Package ดีดี มีความสำคัญอย่างไรกับแบรนด์สินค้า

” Package ดีดี ” การทำธุรกิจแบรนด์สินค้าสิ่งที่จำเป็นและจะขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งมันจะช่วยคงสภาพของสินค้า ไม่ให้เกิดการเน่าเสียและช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้า เช่น การเคลื่อนย้ายขนส่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้แบรนด์สินค้ามีภาพลักษณ์ที่ดีได้อีกด้วย


ความสำคัญของ Package ดีดี

ความสำคัญของ Package ดีดี

Package ดีดี คือ สิ่งสำคัญของการทำแพคเกจจิ้ง เพราะมันไม่ได้เพียงช่วยในการห่อหุ้มสินค้าเพื่อเกิดแตกหักเสียหายเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญในด้านอื่นๆ อีกมากมาย และความสำคัญของ Package ดีดี นั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

บทความที่น่าสนใจ : 7 เหตุผลที่แพคเกจจิ้งเก๋ๆ ทำให้ธุรกิจคุณโดดเด่น

1.ช่วยปกป้องสินค้า

Package ดีดี ถูกผลิต ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องจากแสงแดด ความร้อนต่างๆ และช่วยรักษาสินค้าด้านในบรรจุภัณฑ์ไม่ให้เกิดความเสียหายและสมบูรณ์ที่สุดก่อนที่จะถึงมือผู้บริโภค แต่การที่จะผลิตPackage ดีดี ต้องใช้วัสดุที่มีคุณภาพและมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ช่วยป้องกันสินค้าด้วยเช่นกัน วัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นแพคเกจจิ้งดีดี ส่วนมากแล้วจะเป็นวัสดุกระดาษ เช่น กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษคราฟท์ กระดาษแป้งหลังขาว กระดาษแป้งหลังเทา เป็นต้น

2.ช่วยส่งเสริมการตลาด

Package ดีดี สามารถส่งเสริมในเรื่องของการตลาดได้ นั่นเป็นเพราะแพคเกจจิ้งสามารถที่จะออกแบบให้เกิดความสวยงามได้พิมพ์ลวดลาย พิมพ์ข้อความ โลโก้แบรนด์ หรือแม้แต่สามารถที่จะใส่รูปลงบน Package ก็ได้ โดยรูปภาพที่มักจะใส่ลงไปบนแพคเกจจิ้งนั้น ส่วนมากแล้วจะใช้เป็นคนหรือรูปดารานักแสดงหรือไอดอลต่างประเทศ ซึ่งถือว่ามีส่วนช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้และยังมีฉลากสินค้าที่มีข้อมูลรายละเอียดของสินค้าติดอยู่ด้วย เป็นการช่วยในเรื่องของความน่าเชื่อถือในตัวแบรนด์สินค้า จึงทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3.การขนส่ง

สินค้าเมื่อมันอยู่ในแพคเกจจิ้งไม่ว่าจะเป็นแพคเกจจิ้งแบบกล่อง แบบถุงกระดาษ แบบซอง หรือในรูปแบบอื่นๆ แพคเกจจิ้งเหล่านี้จะทำการห่อหุ้มสินค้าไว้ให้เป็นระเบียบ เป็นสัดเป็นส่วน เพื่อให้การขนส่ง การจัดเก็บสินค้า หรือเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวกขึ้น

4.ช่วยบ่งบอกถึงสไตล์ของแบรนด์สินค้า

แพคเกจจิ้งจะบ่งบอกถึงสไตล์ของแบรนด์ได้ โดยการสื่อสารผ่านการออกแบบ การเลือกใช้โทนสีของแพคเกจจิ้ง สื่อผ่านฟอนต์ตัวหนังสือหรือข้อความต่างๆ ที่อยู่บนแพคเกจจิ้ง เช่น การใช้แพคเกจจิ้งสีดำและมีการใช้เทคนิคการปั๊มฟอยล์สีทอง จะทำให้กล่องดูมีความหรูหรา ดูแพง ฉะนั้นคนจะเข้าใจได้ว่าแล้วสไตล์หรือผลิตภัณฑ์สินค้าจะต้องมีราคาแพงแน่นอน เพราะฟอยล์ สามารถสื่อถึงความหรูหราได้นั่นเอง

5.ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

ภาพลักษณ์ที่ดี ก็มาจาก Package ดีดี นั่นเอง หากเรามีการออกแบบแพคเกจจิ้งให้สวยงาม แปลกตาโดดเด่ดน่าสนใจและใช้วัสดุที่มีคุณภาพในการทำแพคเกจจิ้ง ถึงแม้ว่าสินจะแพงแค่ไหน คนก็จะยอมจ่ายเพราะแพคเกจจิ้งของเราดูดี ดูแพง ซื้อไปแล้วรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า คุ้มราคาที่จ่ายไปและยังทำให้แบรนด์สินค้าของเรามีภาพลักษณ์ที่ดู Luxury ไปในตัวอีกด้วย

มือใหม่ก็ปังได้! : มือใหม่ก็ปังได้! 7 เคล็ดลับ ผลิตกล่องแบรนด์ตัวเอง ทำอย่างไรให้ขายดีสรุป

” Package ดีดี ” จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรจุภัณฑ์ มีความสำคัญอย่างมากทั้งในด้านธุรกิจและการสร้างแบรนด์สินค้าทุกชนิด บรรจุภัณฑ์นั้นมีประโยชน์มากมายไม่ใช่เพียงแค่บรรจุสินค้าเท่านั้น จะมีความสำคัญอย่างมากกับกับแบรนด์สินค้า เพราะสามารถช่วยป้องกันสินค้า ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการตลาดให้สินค้าเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ช่วยให้การขนส่ง การเก็บสะดวกสบายขึ้น และยังสามารถบอกถึงสไตล์ความเป็นแบรนด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ติดต่อสอบถามฝ่ายขาย

โทร : 094-396-4924 , 064-932-9535

Line OA : @printingdesign