5 เทคนิค ออกแบบโลโก้ บนกล่องกระดาษ Paper Box ให้สวยเด่นมีสไตล์

5 เทคนิค ออกแบบโลโก้ บนกล่องกระดาษ Paper Box ให้สวยเด่นมีสไตล์

5 เทคนิค ออกแบบโลโก้ บนกล่องกระดาษ Paper Box ให้สวยเด่นมีสไตล์

เพื่อนๆเคยสังเกตไหมว่าโลโก้ของแบรนด์ที่อยู่บนกล่องกระดาษ (Paper Box) นั้นต่างก็มีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปบ้างก็สวยโดดเด่นเห็นแล้วจำได้ทันที แต่บ้างก็ดูเฉยๆธรรมดาแล้วหากเราอยากออกแบบโลโก้ประจำแบรนด์ของเรา สำหรับใช้ตกแต่งบนกล่องสินค้าจะมีวิธีออกแบบอย่างไรดี ให้สวยเด่นมีสไตล์วันนี้ printingdesignbox.com ก็มีเทคนิคดีๆมาฝากกันแล้วสามารถนำไปใช้ในการออกแบบโลโก้สวยๆได้ทันทีเลยล่ะ

ออกแบบโลโก้บนกล่อง Paper Box สวยๆ ทำอย่างไร?

โลโก้ (Logo) เป็นสิ่งที่ทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์หรือกล่อง Paper Box นั้นมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นทั้งยังทำให้ผู้บริโภคเข้าใจและรับรู้ได้ทันทีว่าสินค้านี้เป็นของแบรนด์ใด ยี่ห้อใด และเมื่อได้เห็นโลโก้นี้อีกครั้งก็จะสามารถจดจำได้ทันที แต่ถ้าโลโก้ออกแบบไม่ดีก็อาจทำให้ถูกมองผ่านเลยไปไม่เป็นที่สนใจได้ ซึ่งเทคนิคออกแบบโลโก้ ที่จะนำมาใช้ร่วมกับการออกแบบกล่องนั้น มีดังต่อไปนี้

1. โลโก้ที่มีเอกลักษณ์และจดจำได้ง่าย

หากอยากให้กล่องกระดาษ (Paper Box) หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ของเรานั้นมีความสวยงามและดึงดูดใจผู้ที่พบเห็นได้นั้น โลโก้สวยๆก็ช่วยให้กล่องมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งโลโก้ที่ดีต้องมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเห็นแล้วรู้ได้ทันทีว่าเป็นแบรนด์อะไรและสามารถทำให้คนจดจำแบรนด์ของเราได้ง่ายๆ ซึ่งแนะนำว่าควรเน้นความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจนดูไม่ออกว่าเป็นอะไร

2.เข้ากับภาพลักษณ์แบรนด์

ทุกการออกแบบไม่ว่าจะเป็นออกแบบกล่อง Paper Box หรือแม้แต่ออกแบบโลโก้ก็ควรออกแบบให้เข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์ทั้งการเลือกใช้สี ฟอนต์ และลวดลายกราฟิกหรือภาพประกอบต่างๆโดยควรออกแบบให้อ่านง่ายและสบายตามากที่สุด ที่สำคัญคือไม่ควรลอกเลียนแบบโลโก้ของแบรนด์อื่นหรือออกแบบให้คล้ายกับแบรนด์อื่นๆเพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์ไม่ชัดเจนแล้วอาจทำให้
ผู้บริโภคเกิดความสับสนจำสินค้าสลับกันกับคู่แข่งได้และอาจมีปัญหาด้านลิขสิทธิ์ตามมาในภายหลังอีกด้วย

3.โลโก้จะต้องมีความหมาย

เพราะโลโก้ถือเป็นหน้าตาของแบรนด์ที่สามารถใช้สะท้อนความเป็นตัวตนของเราให้ผู้อื่นได้รับรู้ โดยสามารถออกแบบผ่านรูปภาพตัวอักษร รูปร่างต่างๆหรือนำทั้ง 3 สิ่งนี้มาผสมผสานกันอย่างลงตัวที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ทำให้จดจำง่าย มีความน่าเชื่อถือ

4.เลือกสีให้เหมาะสมกับแบรนด์

สีแต่ละสีก็จะให้ความหมายและความรู้สึกที่แตกต่างกันไป อีกทั้งสีที่เลือกใช้สำหรับทำโลโก้นั้นจะยังคงเป็นภาพจำของลูกค้าไปตลอดดังนั้นการเลือกสีที่จะนำมาออกแบบโลโก้ สำหรับใส่บนกล่อง Paper Box ควรเลือกใช้สีที่เหมาะสมและบ่งบอกถึงธุรกิจของเราได้มากที่สุด

5.ฟอนต์อ่านง่าย สบายตา และไม่เยอะเกินไป

นอกจากนี้ตัวอักษรที่ใช้ในโลโก้ก็สำคัญเช่นกัน โดยควรเน้นให้อ่านง่าย สบายตา ใช้ไม่เกิน 10 – 20 ตัวอักษร เพื่อไม่ให้ดูไม่รกและแน่นจนเกินไปรวมถึงควรกำหนดขนาด ระยะห่าง และน้ำหนักของตัวอักษรให้พอดี เพื่อให้โลโก้มีความโดดเด่น และสอดคล้องกับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สรุป

นี่ก็คือ 5 เทคนิคออกแบบโลโก้แบรนด์สวยๆที่เรานำมาฝากกันโดยเพื่อนๆสามารถนำโลโก้แบรนด์สินค้าไปใส่บนกล่องกระดาษ
Paper Box เพื่อเป็นการบ่งบอกแบรนด์ของเราทำให้ลูกค้ารู้จักและจดจำได้ง่ายทั้งยังเพิ่มโอกาสในการซื้อซ้ำได้อีกด้วย หรือหากใครที่คิดไม่ออกว่าจะออกแบบโลโก้อย่างไรดี ที่ Printingdesignbox.com เรารับออกแบบโลโก้แบรนด์ รวมถึงออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมผลิต ครบจบในที่เดียว