สติ๊กเกอร์ติดแก้ว สำคัญกับร้านเครื่องดื่มอย่างไร เลือกแบบไหนดี?

กำลังมองหา “สติ๊กเกอร์ติดแก้ว” ที่สนุกและสร้างสรรค์ในการเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของคุณหรือไม่? เรียนรู้ว่าการใช้สติ๊กเกอร์ติดแก้วสามารถเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างไร!

หากคุณเป็นเจ้าของเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านนม ร้านชาไข่มุก ร้านน้ำผลไม้ปั่น คงเคยเห็นการใช้ “สติ๊กเกอร์ติดแก้ว” กันมาบ้าง ซึ่งเจ้าสติ๊กเกอร์นี้แหละเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความแตกต่างให้ร้านขจองคุณโดดเด่นจากคู่แข่ง และยังช่วยดึงดูดความสนใจของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้อีกด้วย วันนี้ printingdesignbox.com เลยมีบทความดีๆ เกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ มาฝากกัน ไปดูสิว่าสติ๊กเกอร์สำคัญกับร้านเครื่องดื่มของคุณอย่างไร และมีเทคนิคออกแบบสติ๊กเกอร์สำหรับติดแก้วน้ำอย่างไรให้สวยปังได้บ้าง


ประโยชน์ของการใช้สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ มีอะไรบ้าง

การใช้สติ๊กเกอร์ติดแก้ว เป็นวิธีที่สนุกและสร้างสรรค์ในการเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับร้านเครื่องดื่มและยังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งการใช้สติ๊กเกอร์บนแก้วน้ำมีข้อดีต่างๆ มากมาย ดังนี้

 1. ช่วยเพิ่มความสวยงาม
 2. เพิ่มความสนใจ
 3. คุ้มค่า

1.ช่วยเพิ่มความสวยงาม

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของการใช้สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำคือช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ ถ้วยธรรมดาที่แสนน่าเบื่อสามารถเปลี่ยนเป็นงานชิ้นเอกที่สวยงามและสะดุดตาได้ด้วยการติดสติ๊กเกอร์เพิ่มเติมสักสองสามชิ้น คุณสามารถปรับแต่งสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับสี โลโก้ และข้อความของแบรนด์คุณ ทำให้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์

2.เพิ่มความสนใจ

ประโยชน์อีกประการของการใช้สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำของคุณคือการเพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์ของคุณ ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะจดจำแบรนด์ที่โดดเด่นกว่าใคร และสติ๊กเกอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน พวกมันช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับแก้วของคุณ ทำให้น่าดึงดูดใจและดึงดูดใจลูกค้ามากขึ้น

3.คุ้มค่า

การใช้สติ๊กเกอร์บนถ้วยเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการทำตลาดแบรนด์ของคุณ เมื่อเทียบกับรูปแบบอื่นๆ ของการโฆษณา สติ๊กเกอร์มีราคาไม่แพงนัก ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น นอกจากนี้ยังง่ายต่อการใช้และนำออก ทำให้ง่ายต่อการอัปเดตข้อความหรือการออกแบบของคุณตามต้องการ


วัสดุที่นิยมใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดแก้ว มีอะไรบ้าง

สำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะใช้แปะบนแก้วน้ำจำเป็นที่จะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี ไม่ฉีกขาดง่ายและไม่เปื่อยยุ่ยหรือลอกออกเมื่อโดนน้ำเพราะตัวสติ๊กเกอร์จะต้องสัมผัสกับความเปียกชื้น ไอน้ำ หยดน้ำ และความเย็นจากแก้วเครื่องดื่มนั่นเอง โดยวัสดุที่นิยมใช้ทำ “สติ๊กเกอร์ติดแก้ว” จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ที่มีเนื้อเหนียว แข็งแรงทนทาน กันน้ำ กันความชื้น และกันความร้อนได้ดี ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่

 1. สติ๊กเกอร์ PP
  • สติ๊กเกอร์ PP ใส
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา
 2. สติ๊กเกอร์ PVC
  • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน
   สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา

1.สติ๊กเกอร์ PP

สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำที่ทำมาจากพลาสติก โพลีโพรพิลีน (Polypropylene) มีความคงทนสูง สามารถโดนน้ำได้ 100% และทนความร้อนได้สูงถึง 90 องศาเซลเซียส เนื้อสติ๊กเกอร์มีความเหนียว ฉีกขาดยาก สามารถใช้กับแก้วน้ำ ขวดน้ำที่ต้องแช่ตู้เย็นหรือแช่น้ำได้ โดยสติ๊กเกอร์ PP มีรูปแบบต่างๆ ให้เลือก ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ PP ใส – เนื้อสติ๊กเกอร์มีความใส สามารถมองทะลุแก้วได้ และเห็นสีของเครื่องดื่มชัดเจน
 • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน – เนื้อสติ๊กเกอร์มีความเรียบด้าน เนื้อเหนียว ทนทาน ไม่ฉีกง่าย
 • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา –เนื้อสติ๊กเกอร์เรียบเงา ผิวมันวาว ให้ความสวยงาม

2.สติ๊กเกอร์ PVC

อีกหนึ่งประเภทที่ใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วก็คือ สติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งผลิตมาจากพสาสติก โพลีไวนิลคลอไรด์ (Polyvinylchloride) ทนทาน ยืดหยุ่นสูง กันน้ำได้และทนความร้อนได้แต่อาจไม่มากเท่ากับ สติ๊กเกอร์ PP มีหลายรูปแบบให้เลือก ได้แก่

 • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน
 • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา

สรุป

การใช้ “สติ๊กเกอร์ติดแก้ว” เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้กับร้านเครื่องดื่มของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่คุ้มค่าและสร้างสรรค์ในการโปรโมทร้านและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า การรักษาความเรียบง่าย ความคิดสร้างสรรค์ และใช้สติ๊กเกอร์คุณภาพสูง คุณสามารถสร้างเอกลักษณ์ของร้านเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ซึ่งจะทำให้คุณแตกต่างจากคู่แข่ง

หากใครสนใจต้องการสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้ว สติ๊กเกอร์ติดขวด สติ๊กเกอร์ติดสินค้า หรือ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สามารถติดต่อกับ โรงพิมพ์ Printingdesignbox ได้เลยค่ะ เรารับผลิตและออกแบบอย่างครบวงจร สนใจโทร. 063-593-9653 / 064-932-9535 หรือ Line OA : @printingdesign