กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ดีไหม ใช้กับสินค้าใดได้บ้าง

กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ดีไหม ใช้กับสินค้าใดได้บ้าง

กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ดีไหม ใช้กับสินค้าใดได้บ้าง

ปัจจุบันนี้เราจะเห็น กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ถูกนำมาใช้บรรจุสินค้าสำหรับวางจำหน่ายในท้องตลาดกันมากขึ้นแล้วทำไมใครๆ ถึงหันมาเลือกใช้กระดาษคราฟท์ในการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆแล้วกล่องกระดาษคราฟท์ มีข้อดีอย่างไรและเหมาะกับสินค้าประเภทไหนบ้างเราไปหาคำตอบกับ Printingdesignbox กันเลยค่ะ

ข้อดีของการใช้กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box)

กล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) เป็นกล่องที่ทำมาจากกระดาษคราฟท์ มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัวคือ มีสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีของเยื่อไม้โดยกระดาษคราฟท์ผลิตมาจากกระบวนการทางเคมีที่ใช้เทคโนโลยีและสารเคมีเพื่อแปรสภาพจากเนื้อไม้มาเป็นเยื่อกระดาษไม้ ส่งผลให้กระดาษคราฟท์มีเนื้อกระดาษที่เหนียว แข็งแรง ทนทาน สามารถนำมาใช้ทำกล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีข้อดีดังนี้

1.กล่องกระดาษคราฟท์ มีความแข็งแรง ทนทาน

กระดาษคราฟท์ เป็นกระดาษที่ทำมาจากกระบวนการทางเคมีส่งผลให้เนื้อกระดาษมีความเหนียวและแข็งแรงเมื่อนำมาทำกล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) จึงสามารถปกป้องตัวสินค้าที่อยู่ในกล่องได้เป็นอย่างดีช่วยกันกระแทกทั้งยังสามารถทนต่อการเสียดสี
การซ้อนทับหรือแรงอัดจากภายนอกได้ดี

2.มีความปลอดภัยต่อสินค้า

ด้วยความที่กระดาษคราฟท์ผลิตมาจากธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยเมื่อสัมผัสกับอาหารโดยตรง หลายคนจึงนิยมนำกล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) มาใช้สำหรับใส่อาหาร ขนมต่างๆเช่น กล่องแซนวิช กล่องคุกกี้ กล่องใส่เบอร์เกอร์ กล่องขนม กล่องอาหารทั่วไป

3.ให้ความสวยงามโดดเด่น

และอย่างที่เห็นกันว่าเนี้อของกระดาษคราฟท์นั้นมีสีน้ำตาลเฉพาะ จึงมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ สามารถออกแบบลวดลายได้อย่างสวยงาม อีกทั้งเมื่อนำมาพิมพ์กล่องกระดาษคราฟท์ด้วยแล้ว ก็ยังให้สีสด ภาพคมชัด แต่ยังคงมีเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติ

กล่องกระดาษคราฟท์ เหมาะกับสินค้าใดบ้าง

กระดาษคราฟท์สามารถนำมาใช้ทำกล่องกระดาษหรือกล่อง Paper Box ให้กับสินค้าได้ทุกประเภทขึ้นอยู่กับความต้องการ
และความเหมาะสมของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น

1.กล่องสบู่
2.กล่องครีม
3.กล่องอาหารเสริม
4.กล่องยา
5.กล่องเครื่องสำอาง

และยังสามารถใช้บรรจุอาหารได้อย่างปลอดภัยทำให้หลายคนนำมาใช้เป็นกล่องอาหาร กล่องขนม นั่นเอง

สรุป

ไม่เพียงแต่กล่องกระดาษคราฟท์จะมีข้อดีต่อการทำบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่สินค้าต่างๆแล้วยังช่วยลดปัญหาด้านมลพิษและสิ่งแวดล้อมได้ดี เนื่องจากกระดาษคราฟท์เป็นวัสดุที่สามารถนำมารีไซเคิลแล้วกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง และด้วยความที่มีเอกลักษณ์พิเศษคือมีสีตามเนื้อไม้ที่ใช้ผลิต จึงเหมาะกับสินค้าที่เป็นธรรมชาติหรือสินค้าที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีสไตล์แบบมินิมอลเรียบง่ายแต่ดูดีหรือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อด้านการรักสุขภาพ รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม เป็นต้น 

เมื่อได้รู้กันไปแล้วว่ากล่องกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Box) ดีไหมและสามารถใช้กับสินค้าใดได้บ้างนั้น หากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็น กล่องสบู่ กล่องครีม กล่องอาหารเสริม กล่องยา กล่องขนม กล่องอาหาร หรือกล่องสินค้าอื่นๆ สามารถติดต่อกับ Printingdesignbox.com ได้เลยที่ 063-593-9653 / 064-932-9535 หรือแอดไลน์ @printingdesign เรารับผลิตและออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์และแพคเกจจิ้งอื่นๆอย่างครบวงจร