วัสดุที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก มีอะไรบ้าง?

การผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูกเดี๋ยวนี้ จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของคุณภาพเป็นหลักด้วย เพราะสติ๊กเกอร์สินค้าก็เปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ด้วยเช่นกัน และการที่เราจะผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก ให้มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ ดังนั้นแล้ว จะต้องอาศัยวัสดุในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก เพราะการที่สติ๊กเกอร์จะมีคุณภาพ ออกมาสวยงามได้ วัสดุที่ใช้ก็ต้องมีคุณภาพด้วยนั่นเอง

ในบทความนี้ เราจึงพูดถึงวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตสติกเกอร์ ราคาถูก ว่าใช้วัสดุแบบไหนบ้างในการผลิต และวัสดุแต่ละประเภทนั้นมีความทนทานเป็นอย่างไร

วัสดุที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก

โดยทั่วไปแล้วการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูกจะนิยมใช้วัสดุหลากหลายชนิด แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดจะมีอยู่ 3 ประเภทนี้ เช่น กระดาษ , PP และPVC เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับวัสดุแต่ละประเภทกันว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

1. วัสดุกระดาษ

สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทที่ใช้กันโดยทั่วไป และนิยมใช้มากกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่นๆ และมักใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการขาย หรือการติดฉลากสินค้าชั่วคราวเป็นหลัก เนื่องจากเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่สามารถจะทนต่อการเปียกน้ำได้

แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของการพิมพ์ข้อความ พิมพ์สีต่างๆ ลงบนสติ๊กเกอร์กระดาษ แน่นอนว่าจะได้สีที่สวยงาม สดใส ข้อความมีความชัดเจน สติ๊กเกอร์กระดาษอาจมีความทนทานน้อยกว่าสติ๊กเกอร์PP และPVC แต่ในเรื่องของราคารับรองว่าวัสดุกระดาษเป็นวัสดุที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดาประเภทของวัสดุในการทำสติ๊กเกอร์ จึงทำให้เป็นที่นิยมทั้งธุรกิจขนาดใหญ่ และขนาดเล็กนั่นเอง

2. วัสดุPVC

สติ๊กเกอร์PVC มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความทนทาน และทนต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถทนต่อการสัมผัสน้ำได้ดีอีกด้วย วัสดุ PVC จึงนิยมนำไปผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ติดสินค้าที่ต้องสัมผัสกับน้ำ หรือสินค้าทั่วไป ทั้งที่แบบอยู่กลางแจ้ง และในร่ม

เพราะเป็นวัสดุที่สามารถทนต่อสภาพอากาศต่างๆ ได้ดี เช่น แสงแดด อุณหภูมิที่ร้อนจัด และยังทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเป็นสติ๊กเกอร์ ราคาถูกตกแต่งรถยนต์ ขวดน้ำ และอุปกรณ์ที่อยู่กลางแจ้ง

3. วัสดุPP

สติ๊กเกอร์PP จะมีคุณสมบัติที่คล้ายกับสติ๊กเกอร์PVC นอกจากนี้ยังมีความทนทาน และทนต่อสภาพอากาศ  ทนน้ำ เป็นที่นิยมใช้สำหรับการติดฉลากผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์PP ยังเป็นที่รู้จักในด้านความมันเงาสูง และมีให้เลือกหลายสี และหลายพื้นผิว

โดยความมันเงาของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ จึงทำให้เป็นสติ๊กเกอร์ที่ช่วยส่งเสริมการขายได้เป็นอย่างดี เพราะมีความสวยงามมีความเล่นแสง จึงทำให้เป็นที่น่าสนใจของคนที่พบเห็น

ประโยชน์ของวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก

วัสดุแต่ละชนิดที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูกมีประโยชน์ และคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน มาดูประโยชน์ของสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทกันว่า มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

1. ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์กระดาษ

 • ราคาไม่แพง สามารถช่วยประหยัดในเรื่องของต้นทุนการผลิต
 • ง่ายต่อการผลิต
 • สามารถออกแบบได้หลากหลาย และสีให้เลือกมากมาย
 • เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะสั้น

2. ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์PVC

 • ทนทาน และทนต่อสภาพอากาศ
 • เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในร่ม และกลางแจ้ง
 • ทนต่อการซีดจาง และการฉีกขาด
 • ทนต่อการเปียกน้ำได้

3. ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์PP

 • ทนทาน และทนต่อสภาพอากาศ
 • กันน้ำได้ 100 %
 • เหมาะสำหรับติดฉลากสินค้า และบรรจุภัณฑ์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก

Q : วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ราคาถูกคืออะไร?
A : วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูกคนส่วนมามักจะนิยมใช้เป็นวัสดุกระดาษ เพราะมีราคาถูก

สรุป

วัสดุที่ใช้ในผลิตสติ๊กเกอร์ ราคาถูก จะมีอยู่ 3 ประเภท ที่นิยมใช้กันมากที่สุด คือ 1.วัสดุกระดาษ 2.วัสดุPP 3.วัสดุPVC และแต่ละประเภทก็ใช้งานต่างกัน มีประโยชน์ที่ต่างกันไป แล้วแต่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นสินค้าประเภทไหน และเหมาะกับสติ๊กเกอร์แบบไหนนั่นเอง