อัปเดต! 5 เทรนด์ กล่องกระดาษ (Paper Box) สวยๆ ดีไซน์เก๋ ใช้งานง่าย

อัปเดต! 5 เทรนด์ กล่องกระดาษ (Paper Box) สวยๆ ดีไซน์เก๋ ใช้งานง่าย

หากพูดถึง กล่องกระดาษ (Paper Box) คงไม่มีใครไม่นึกถึง กล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ ที่เอาไว้ใส่สินค้าที่ต้องการนำมาวางจำหน่าย เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม กล่องลิปสติก กล่องเครื่องสำอาง กล่องยา กล่องอาหารเสริม ฯลฯ  ซึ่งกล่องสินค้าแต่ละประเภทก็จะมีรูปแบบกล่องและมีสไตล์การออกแบบกล่องที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป บ้างก็มีการดีไซน์ที่ดูแปลกใหม่ สะดุดตา แต่ว่ายังตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

วันนี้ Printingdesignbox.com เลยจะพาเพื่อนๆ มาอัปเดต 5 เทรนด์ กล่องกระดาษ (Paper Box) สวยๆ ดีไซน์ทันสมัย แต่สามารถนำมาปรับใช้เพื่อใช้บรรจุสินค้าได้อย่างน่าสนใจ ว่าแล้วไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ส่อง 5 เทรนด์ กล่องกระดาษ (Paper Box) ดีไซน์สวยเก๋

ในการออกแบบกล่องกระดาษ หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่าความสวยงามของกล่อง ย่อมทำให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสัน ลวดลาย หรือเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่ทำให้กล่องกระดาษ หรือ Paper Box มีความโดดเด้งออกมาจากชั้นวาง สร้างความสะดุดตา สะดุดใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น

แต่ว่านอกจากลวดลาย สีสัน หรือตัวอักษรที่ใช้ในการออกแบบกล่องแล้ว ยังมีเรื่องของ รูปลักษณ์ของกล่อง ที่สามารถดีไซน์ให้มีความแปลกใหม่

1.กล่องเจาะหน้าต่าง

สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความสนใจในตัวสินค้า และเกิดการตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วนั้น ก็คือ การที่ได้เห็นตัวสินค้าที่บรรจุอยู่ในกล่อง Paper Box ว่ามีรูปร่างลักษณะอย่างไร น่าทานไหม น่าใช้หรือเปล่า ซึ่งการใช้ กล่องเจาะหน้าต่าง จะมีการเว้นช่องว่างไว้บริเวณกล่องให้สามารถเห็นสินค้าด้านในได้ง่ายๆ โดยสามารถออกแบบหน้าต่างเป็นรูปทรงที่ต้องการ เช่น สี่เหลี่ยม วงกลม วงรี หรือไดคัทเป็นรูปที่ต้องการ เป็นต้น 

2.กล่องปรุฉีก

กล่องปรุฉีก หรือ กล่องดิสเพลย์ (Display Paper Box) ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ให้ความแปลกใหม่ และสะดวกต่อการใช้งาน เหมาะกับสินค้าที่แบ่งออกเป็นหลายชิ้น หลายห่อ หรือ ใช้สำหรับกล่องที่ต้องการวางสินค้าโชว์หน้าร้าน โดยรูปแบบกล่องจะมีการเจาะกล่องเป็นรอยปรุให้สำหรับแกะฉีก เพื่อหยิบสินค้าด้านในได้ง่ายๆ

3.กล่องไดคัท

นอกจากนี้ กล่องไดคัท (Die-Cut Paper Box) ก็เป็นเทรนด์กล่องสวยๆ ดีไซน์เก๋ ที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะว่าสามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ ขอเพียงแค่ยังบรรจุสินค้าได้อย่างแน่นหนาคงทน ยกตัวอย่างเช่น กล่องหูช้าง กล่องหูหิ้ว ไปจนถึง กล่องไดคัทตามแบบที่ต้องการ

4.กล่องรูปทรงแปลกตา

กล่องทรงสี่เหลี่ยมที่เคยใช้กันเป็นประจำนั้น อาจยังไม่ค่อยสร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นได้ดีเท่ากับกล่องรูปทรงแปลกตา ที่เมื่อออกแบบแล้วสามารถกางออกเพื่อใช้บรรจุสินค้าได้อย่างพอดิบพอดี เช่น กล่องรูปหกเหลี่ยม กล่องรูปหัวใจ กล่องรูปผลไม้ กล่องรูปสัตว์การ์ตูนน่ารัก เป็นต้น

5.กล่องรักษ์โลก

ปัจจุบันนี้ เทรนด์รักษ์โลก ยังคงมีกระแสอย่างต่อเนื่อง ทำให้กล่องรักษ์โลกยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ อย่างเช่น กล่องกระดาษคราฟท์ ที่ทำมาจากการรีไซเคิล ทำให้ได้สีน้ำตาลธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้ง่าย เหมาะกับนำมาใช้เป็นกล่อง Paper Box ให้กับสินค้าประเภทออร์แกนิค สินค้าสุขภาพ สมุนไพร หรือ สินค้าที่ต้องการออกแบบสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่ดูดีมีราคา

สรุป

และนี่ก็คือ 5 เทรนด์กล่องกระดาษ (Paper Box) ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีสไตล์ไหนที่โดนใจเป็นพิเศษไหมคะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำดีไซน์เหล่านี้ไปปรับในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณได้เลย หรือหากนึกไอเดียไม่ออก ให้ Printingdesingbox ช่วยออกแบบกล่องสวยๆ ให้กับคุณ

โดยสามารถคลิกที่ https://printingdesignbox.com เพื่อชมตัวอย่างผลงานที่เราเคยผลิตได้ หรือแอดไลน์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องแพคเกจจิ้ง ได้ที่ @printingdesign หรือโทร. 064-932-9535