3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง!

ผลิตกล่องครีม กับ 3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด หากอยากให้ธุรกิจปัง!

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง!

รู้ไหมว่า การผลิตกล่องครีม เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการพัฒนาสูตรครีมที่จะนำไปขายกันเลยล่ะ เพราะต่อให้ตัวครีมจะมีสรรพคุณที่ดีเริดขนาดไหน ใช้แล้วผิวสวย หน้าเนียนใสยังไง แต่ถ้าไม่ได้ผลิตกล่องครีมมาด้วย ก็จะไม่สามารถนำครีมไปวางขายตามร้านค้าต่างๆ หรือนำไปขายออนไลน์ได้เลย

ดังนั้นเรื่องของ กล่องบรรจุภัณฑ์ จึงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจขายครีมดำเนินต่อไปได้ และจะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้ากล่องครีมมีความโดดเด่น สวยงาม สร้างจุดขายที่ดีให้กับแบรนด์ ว่าแล้วเราไปดูกันสิว่า หากอยากให้ธุรกิจครีมมีความปังๆ เปรี้ยงๆ ต้องผลิตกล่องครีมอย่างไรบ้าง

3 สิ่งสำคัญในการทำกล่องครีม ที่เจ้าของแบรนด์ครีมไม่ควรพลาด!

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง! - 1

 

ต้องบอกเลยว่าการ สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง ในปัจจุบันนี้ มีการแข่งขันที่สูงมาก ทั้งด้านของตัวสินค้า การผลิตครีมสูตรต่างๆ และยังรวมไปถึง การผลิตกล่องครีม ก็ยังต้องแข่งขันกันในด้านการออกแบบ แบรนด์ครีมแต่ละเจ้าต่างก็สร้างสรรค์ไอเดียแปลกใหม่ในการทำกล่องครีมให้มีความโดดเด่น เป็นสไตล์เฉพาะแบรนด์  ที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ และทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าได้เป็นอย่างดี

เพราะครีมส่วนใหญ่ในท้องตลาด ก็จะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน เราจึงต้องสร้างความแตกต่างด้วยการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ แพคเกจจิ้ง ให้ตอบโจทย์และตรงใจกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อย่างหนุ่มๆ สาวๆ ที่ใส่ใจเรื่องผิวพรรณและใบหน้า ซึ่งหากแบรนด์ครีมเจ้าไหนที่ผลิตกล่องครีมได้ดี มีคุณภาพ ก็จะทำให้ได้รับความนิยมไปเต็มๆ

โดยมี 3 สิ่งที่เจ้าของแบรนด์ครีมไม่ควรมองข้ามในการผลิตกล่องครีม ดังนี้

1. งบประมาณในการผลิตกล่อง

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง! - 2

สิ่งแรกที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากในการผลิตกล่องครีม นั่นก็คือ งบประมาณที่จะต้องใช้ในการผลิตกล่องนั่นเองค่ะ โดยเราควรสำรวจงบของตัวเองดูก่อนว่ามีอยู่มากน้อยเท่าไร จะได้กำหนดสเปคกล่องครีมที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุกระดาษที่ใช้ รูปแบบกล่องครีม ค่าออกแบบกล่องครีม ค่าการผลิต ตลอดจนการใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ ในการพิมพ์

นอกจากนี้หากเรารู้งบประมาณที่ตั้งเอาไว้แล้ว ก็จะสามารถระบุจำนวนกล่องครีมที่ต้องการสั่งผลิตได้ ที่สำคัญยังสามารถนำมาใช้คำนวณต้นทุนในการผลิตได้อีกด้วย

2. ออกแบบกล่องครีมได้สวยสะดุดตา

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง! - 3

ว่ากันว่ากล่องบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งนั้นก็เปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ แม้จะยังไม่เห็นตัวสินค้าด้านใน แต่แค่เห็นตัวกล่องด้านนอกก็ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อได้มากเลยทีเดียว เช่น หากกล่องครีมมีความสวยสะดุดตา คนที่ผ่านมาเห็นก็เกิดความสนใจและอยากที่จะแกะดูสินค้าด้านในแล้ว ตรงกันข้าม

แม้ว่าสินค้าด้านในจะดีสักแค่ไหน แต่ถ้าตัวกล่องไม่น่าสนใจ ก็ทำให้คนไม่หยิบขึ้นมาดู มาซื้อได้เหมือนกัน ดังนั้นความสวยงามในการออกแบบกล่องครีม จึงเป็นสิ่งสำคัญข้อแรกที่เจ้าของแบรนด์ครีมควรนึกถึง โดยมีสิ่งที่ควรคำนึงในการออกแบบกล่องครีม ดังนี้

 • รูปทรงกล่องที่ใช้ในการผลิตกล่องครีม – นิยมใช้กล่องกระดาษขนาดสี่เหลี่ยม เพราะมีพื้นที่ในการออกแบบลวดลายต่างๆ ได้เยอะ และยังสามารถพับขึ้นรูปกล่องได้ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน
 • สีสัน – ใช้สีสันที่สะดุดตา หรือ เป็นสีประจำแบรนด์ ที่มีการสะท้อนเอกลักษณ์และบุคลิกภาพของแบรนด์ได้
 • ตัวหนังสือ – ควรใช้รูปแบบฟอนต์ที่อ่านง่าย มีขนาดที่เหมาะสม และไม่ใส่ตัวหนังสือเยอะจนเกินไป
 • ใช้เทคนิคพิเศษ – เช่น การเคลือบเงา เคลือบด้าน เคลือบสปอตยูวี ช่วยให้กล่องดูดีมีสไตล์มากขึ้น รวมถึงการ ปั๊มนูน ปั๊มจม ปั๊มฟอยล์ เพื่อให้บริเวณที่ปั๊มมีความโดดเด่นเห็นได้ชัด

หากสงสัยว่ากล่องครีม มีขนาดเท่าไหร่? เพิ่มออฟชั่นเสริมอะไรได้บ้าง กล่องสวยๆ คลิกดูได้ที่นี่เลย >> กล่องครีม

3. อย่าลืมใส่ข้อมูลที่ควรมีอยู่บนกล่องครีม

3 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ในการทำกล่องครีม หากอยากให้ธุรกิจปัง! - 4

สิ่งสำคัญข้อสุดท้ายที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ การใส่ข้อมูลของตัวผลิตภัณฑ์ เพราะในการทำแบรนด์ครีม ไม่ว่าจะเป็น ครีมทาหน้า หรือ ครีมทาผิว ต่างก็ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีการขออนุญาตในการผลิต อีกทั้งยังจำเป็นต้องใส่ข้อมูลรายละเอียดลงในตัวสินค้าและกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ครบถ้วนเรียบร้อย

ซึ่งถือเป็นข้อดีต่อแบรนด์ครีมของเราเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ลูกค้าได้เห็นถึงคุณสมบัติสินค้าได้อย่างชัดเจน ช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้า จะสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ทั้งยังทำให้กล่องครีมมีความน่าสนใจ และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย โดยรายละเอียดต่างๆ ที่ควรระบุในกล่องครีม มีดังนี้

 • ชื่อยี่ห้อสินค้า และโลโก้สินค้า
 • ส่วนประกอบสินค้า
 • สรรพคุณ หรือคุณสมบัติของสินค้า
 • ปริมาณสินค้า
 • คำเตือนต่างๆ หรือรายละเอียดสินค้าที่ควรรู้
 • วันผลิตและวันหมดอายุ
 • ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย
 • เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน (อย.)

สรุป

กล่องครีมสวยๆ ช่วยสร้างบุคลิกภาพของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมการตลาดและสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ยังช่วยปกป้องและรักษาผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย ทำให้คุณแน่ใจได้ว่าสินค้าด้านในยังคงมีสภาพที่สมบูรณ์

แต่ถึงแม้ว่าในการผลิตกล่องครีม จะมีขั้นตอนการออกแบบสวยงามเพียงใด ตั้งสเปคกระดาษไว้ดีแค่ไหน หากเลือกใช้บริการกับโรงพิมพ์กล่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลิตชิ้นงานไม่ได้คุณภาพ ก็คงจะทำให้เสียความรู้สึกไปเลยไม่น้อย เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา

แต้ถ้าเลือกโรงพิมพ์กล่อง หรือ โรงงานผลิตกล่องครีม ที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพทั้งด้านการพิมพ์และการให้บริการ ก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้กล่องครีมสวยๆ คุณภาพดี แน่นอน ซึ่งที่ Printingdesignbox ของเรานั้น เป็นโรงพิมพ์กล่องที่ทันสมัย ใส่ใจทุกขั้นตอนในการผลิต ทั้งยังมีทีมงานคุณภาพและนักออกแบบมืออาชีพคอยให้คำแนะนำด้านการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เช่น กล่องครีม กล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง กล่องจั่วปัง และงานพิมพ์อื่นๆ ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณ

โดยสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อชมผลงานสวยๆ จากโรงพิมพ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 063-593-9653 หรือแอดไลน์ง่ายๆ เพียง คลิกที่นี่