กล่องกระดาษหิ้วได้ ใช้กับสินค้าแบบไหนดี?

บทความนี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ ” กล่องกระดาษหิ้วได้ “ พร้อมข้อแนะนำเกี่ยวกับประเภทของสินค้าที่เหมาะสมสำหรับการใช้กับกล่องเหล่านี้ รวมถึงการใช้งานในภาคธุรกิจต่างๆ และคำถามที่พบบ่อยที่สามารถตอบได้ในบทความนี้

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ ทำให้การหาวิธีการแพ็คสินค้าที่มีประสิทธิภาพ น่าสนใจ และความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นและกล่องกระดาษหิ้วได้หรือที่เรียกว่า ” corrugated box ” นั้น ได้รับความนิยมอย่างมาก ในบทความนี้ เราเลยจะมาดูกันว่าประเภทของสินค้าใดที่เหมาะสมกับกล่องกระดาษหิ้วได้บ้าง ไปดูกันเลย


กล่องกระดาษหิ้วได้คืออะไร?

” กล่องกระดาษหิ้วได้ ” คือ กล่องที่ทำจากวัสดุกระดาษหรือแผ่นกระดาษแข็ง มีหูหิ้วให้ความสะดวกในการถือหรือย้ายที่ หูหิ้วที่กล่าวถึงอาจทำเป็นรูบนกล่องที่มีส่วนยื่นออกมา เป็นสายเชือก หรือเส้นกระดาษที่ผ่านเข้าไปในรูที่เจาะบนกล่องเพื่อให้สามารถทำหน้าที่เป็นด้ามสำหรับการถือได้ ในส่วนที่สูงส่วนใหญ่จะเป็นช่องว่างสำหรับใส่สินค้าหรือสิ่งของ

ลักษณะทั่วไปของกล่องกระดาษหูหิ้ว:

 1. ทำจากกระดาษแข็งหรือกระดาษขนาดหนาที่มีความคงทน
 2. มีหูหิ้วหรือด้ามที่จะช่วยในการย้ายหรือถือกล่องได้ง่ายขึ้น
 3. มีรูปร่างและขนาดที่หลากหลาย เช่น สี่เหลี่ยม, รูปทรงหลายเหลี่ยม, วงกลม, ฯลฯ
 4. สามารถปรับแต่งเพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างและขนาดของสินค้าที่ต้องการบรรจุ
 5. สามารถพิมพ์ลาย, สี, หรือโลโก้บนกล่องได้ เพื่อใช้เป็นสื่อการสื่อสารและการตลาด

กล่องกระดาษหูหิ้วนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในสถานที่ทางการค้าเช่น ร้านค้าปลีก, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, และศูนย์การค้า เนื่องจากพวกเขาทำให้การขนส่งสินค้านั้นสะดวกขึ้นและยังเป็นเครื่องมือที่ดีในการเป็นเครื่องมือที่ดีในการสื่อสารแบรนด์หรือสินค้า โดยที่ผู้ซื้อสามารถรู้จักแบรนด์จากการออกแบบหรือพิมพ์โลโก้บนกล่องนอกจากนี้กล่องกระดาษหูหิ้วยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถนำกล่องมาใช้ใหม่และยังสามารถทำการรีไซเคิลได้


ประเภทสินค้าที่เหมาะสำหรับกล่องกระดาษหิ้วได้

กล่องกระดาษหิ้วได้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เนื่องจากมีความทนทานสูง ปรับแต่งได้ และประหยัดต้นทุน ต่อไปนี้เป็นผลิตภัณฑ์บางประเภทที่เหมาะสำหรับกล่องกระดาษหิ้วได้

 1. สินค้าแฟชั่น : กระเป๋า, เสื้อผ้า, หมวก, รองเท้า และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ
 2. สินค้าความงามและสุขภาพ : ครีม, สบู่, ชุดแต่งหน้า, น้ำหอม, และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
 3. ของขวัญและของที่ระลึก : ของขวัญวันเกิด, ของขวัญวันคริสต์มาส, ของขวัญวันวาเลนไทน์, ของขวัญปีใหม่
 4. เครื่องประดับ: ต่างหู, สร้อยคอ, ห่วงความ, แหวน
 5. สินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ : หูฟัง, โทรศัพท์มือถือ
 6. สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม : ขนมหวาน, ขนมขบเคี้ยว, ชา, กาแฟ

กล่องกระดาษหิ้วได้สามารถปรับขนาดและรูปร่างได้ตามความต้องการ ทำให้เหมาะกับสินค้าหลายประเภท


วัสดุกระดาษที่นิยมใช้ทำกล่องกระดาษหิ้วได้

กระดาษที่นิยมใช้ทำกล่องกระดาษหิ้วได้มีดังนี้ :

1.กระดาษอาร์ตการ์ด

นี้เป็นประเภทของกระดาษที่มีความหนามาก โดยปกติจะมีการเคลือบผิวเพื่อเพิ่มความสวยงาม และสามารถพิมพ์ลายสวยงามได้ นิยมใช้ในการผลิตกล่องที่ต้องการความสวยงามและมีความทนทาน

2.กระดาษกล่องแป้งหลังขาว

เป็นกระดาษที่มีความคงทน นิยมใช้สำหรับการผลิตกล่องที่ต้องการความแข็งแรง มีข้อดีในเรื่องของความทนทานและสามารถพิมพ์ลายได้ดี

3.กระดาษกล่องแป้งหลังเทา

คือกระดาษที่มีความแข็งแรง และมีราคาที่ประหยัด ใช้สำหรับกล่องที่ต้องการความคงทนและไม่จำเป็นต้องมีความสวยงามมากนัก

4.กระดาษคราฟท์

เป็นกระดาษที่ทนทานสูง สามารถป้องกันความชื้นได้ดี และมีความคงรูปดี มักถูกใช้ในการผลิตกล่องที่ต้องการความทนทานสูง หรือเพื่อใช้สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักสูง


คำถามที่พบบ่อย

ทำไมต้องใช้กล่องกระดาษหิ้วได้?

กล่องกระดาษหิ้วได้มีความเป็นมืออาชีพ สามารถคุ้มครองสินค้าให้ปลอดภัย และสามารถพิมพ์ลาย, สี, หรือโลโก้บนกล่องเพื่อสื่อสารแบรนด์หรือข้อมูลสินค้า

สินค้าประเภทไหนที่เหมาะสมกับกล่องกระดาษหิ้วได้?

กล่องกระดาษหูหิ้วได้เหมาะสมกับสินค้าหลากหลายประเภท เช่น สินค้าแฟชั่น, สินค้าความงามและสุขภาพ, ของขวัญและของที่ระลึก, เครื่องประดับ, สินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์, สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น

แล้วถ้าสินค้าของฉันมีขนาดเฉพาะ หรือต้องการการออกแบบที่เฉพาะเจาะจงฉันสามารถทำกล่องกระดาษหิ้วได้ ได้หรือไม่?

ใช่ คุณสามารถออกแบบและทำกล่องกระดาษหูหิ้วได้ให้ตรงกับขนาดและความต้องการเฉพาะของสินค้าของคุณ


สรุป

” กล่องกระดาษหิ้วได้ “ เป็นชนิดของกล่องที่ทำจากกระดาษแข็ง มีหูหิ้วสำหรับการถือและขนย้ายสินค้าได้สะดวก ลักษณะของกล่องแบบนี้ทำให้เหมาะสมสำหรับสินค้าหลายประเภท ทั้งนั้นแล้ว การตัดสินใจใช้กล่องกระดาษหูหิ้วได้จะขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของสินค้าและสิ่งที่ผู้ขายต้องการจะสื่อสารให้ลูกค้าทราบ